Khắc phục The requested URL was not found on this server

Khi quản lý blog và website, đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi The requested URL was not found on this server. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi The requested URL was not found cho WordPress.

Khắc phục The requested URL was not found on this server
Khắc phục The requested URL was not found on this server

Nguyên nhân lỗi The requested URL was not found

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi này. Thông thường, lỗi không tìm thấy đường dẫn là do bạn di chuyển hosting hoặc thay đổi cấu trúc đường dẫn hoặc trang đã bị xóa.

Bên cạnh đó, lỗi cũng có thể xảy ra do cấu hình máy chủ không đúng hoặc tập tin .htaccess của WordPress gặp vấn đề.

Khắc phục The requested URL was not found on this server

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, khi truy cập trang web mà gặp lỗi requested URL was not found thì bạn có thể thử bằng một trong số những cách sau:

Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản admin, tìm đến menu Settings → Permalinks. Bạn chỉ cần vào trang cài đặt là được chứ không nhất thiết phải nhấn nút lưu. Hệ thống sẽ tự động cập nhật lại rewrite rules cho WordPress.

Cập nhật đường dẫn tĩnh WordPress
Cập nhật đường dẫn tĩnh WordPress

Cách 2: Nếu sau khi thử xong cách 1 bên trên mà vẫn còn bị lỗi thì bạn đăng nhập vào hosting. Đổi tên tập tin .htaccess cũ thành .htaccess.bak, tiếp tục quay trở lại làm theo bước 1 và tải lại trang thêm lần nữa.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để khắc phục lỗi The requested URL was not found on this server. Trong quá trình sử dụng WordPress dù ít hay nhiều thì bạn sẽ có lúc gặp phải. Hãy luôn theo dõi blog Lại Đình Cường để cập nhật nhiều thủ thuật WordPress mới nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gửi liên hệ ngay cho HocWP Team để được tư vấn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký theo dõi kênh YouTube Học WordPress để cập nhật kiến thức về quản lý và phát triển website nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Lại Đình Cường

Tôi làm quen và phát triển WordPress từ năm 2008, cho đến nay thì đã có hơn 13 năm kinh nghiệm, thật không thể tin được. Tôi có đam mê và dành nhiều thời gian làm việc với WordPress mỗi ngày, hiện tại tôi đang phát triển giao diện và plugin cho WordPress.

Nếu bạn đang cần người làm trang web bằng WordPress? Hãy liên hệ với tôi ngay để được tư vấn nhé.