Cài đặt localhost để giả lập hosting chạy WordPress

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt localhost để chạy WordPress trên máy tính cá nhân. Đây là công cụ thiết yếu để bạn cài đặt WordPress cũng như quản lý và test chức năng trang trong suốt quá trình dài phát triển blog.

Cài đặt localhost để chạy WordPress
Cài đặt localhost để chạy WordPress

Thường thì mọi người vẫn hay test plugin và giao diện trực tiếp trên hosting hoặc trang thật, việc này sẽ không thật sự phù hợp, vì có đôi lúc sẽ làm hỏng trang web của bạn. Cách tốt nhất là thử trên localhost, nếu mọi thứ ổn hết thì mới áp dụng cho trang đang hoạt động.

Cài đặt localhost để giả lập hosting chạy WordPress

Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm XAMPP, đây là phần mềm tốt nhất để giả lập hosting trên máy tính cá nhân hiện nay.

Sau khi các bạn tải phần mềm về và cài đặt như bình thường. Các bạn lưu ý là chọn ổ đĩa cài đặt là ổ đĩa D: thay vì cài vào ổ C:. Nghĩa là các bạn nên cài đặt XAMPP vào thư mục mang tên xampp rỗng, trên phân vùng không chứa hệ điều hành. Nếu sau này máy tính của các bạn hỏng hệ điều hành thì không cần phải cài đặt lại XAMPP và dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Trong video bên trên mình đã có hướng dẫn cụ thể cho bạn cách cài đặt XAMPP để giả lập localhost. Nếu bạn nào không làm được thì hãy liên hệ lại với mình nhé, mình sẽ giúp đỡ cho các bạn cài đặt localhost trên máy tính của bạn. Chúc bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Lại Đình Cường

Tôi làm quen và phát triển WordPress từ năm 2008, cho đến nay thì đã có hơn 13 năm kinh nghiệm, thật không thể tin được. Tôi có đam mê và dành nhiều thời gian làm việc với WordPress mỗi ngày, hiện tại tôi đang phát triển giao diện và plugin cho WordPress.

Nếu bạn đang cần người làm trang web bằng WordPress? Hãy liên hệ với tôi ngay để được tư vấn nhé.