Alexa.com sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 năm 2022

Theo như thông báo từ trang chủ, Alexa.com sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 năm 2022. Đây quả thật là một tin đáng tiếc, nhưng không thể tránh khỏi.

Alexa sẽ ngừng hoạt động vào năm 2022
Alexa sẽ ngừng hoạt động vào năm 2022

Alexa.com ra đời cách đây 25 năm, tức là vào năm 1996. Nhớ lại những năm 2000 thì mọi người hay cày để trang web tăng thứ hạng trên Alexa. Tuy nhiên, về sau thì công cụ này cho thấy nó không còn đáng tin cậy vì người dùng dễ dàng mua thứ hạng và tìm mọi cách để tăng rank ảo.

Alexa.com sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 năm 2022

Đến những năm 2010 thì công cụ của Alexa dần ít được sử dụng, người dùng chú trọng vào Google Pagerank cho đến khi Google PR cũng dần biết mất. Ngày nay, các trang web chú trọng vào nội dung và tương tác với người dùng hơn là cày thứ hạng. Đây cũng là cách công bằng để các trang web mới có khả năng phát triển thay vì chỉ tập trung vào các trang web lớn lâu đời.

Alexa.com sẽ ngừng hoạt động nhưng sẽ có cái mới ra đời để thay thế, đây là xu hướng chung của sự phát triển.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gửi liên hệ ngay cho HocWP Team để được tư vấn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký theo dõi kênh YouTube Học WordPress để cập nhật kiến thức về quản lý và phát triển website nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Lại Đình Cường

Tôi làm quen và phát triển WordPress từ năm 2008, cho đến nay thì đã có hơn 13 năm kinh nghiệm, thật không thể tin được. Tôi có đam mê và dành nhiều thời gian làm việc với WordPress mỗi ngày, hiện tại tôi đang phát triển giao diện và plugin cho WordPress.

Nếu bạn đang cần người làm trang web bằng WordPress? Hãy liên hệ với tôi ngay để được tư vấn nhé.