Cách bật ionCube Loader PHP Extension trên cPanel

Khi bạn mua giao diện hoặc plugin thì lâu lâu sẽ có một số sản phẩm yêu cầu gói mở rộng ionCube Loader để hoạt động. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật ionCube Loader PHP Extension trên cPanel.

Hướng dẫn kích hoạt ionCube Loader PHP Extension
Hướng dẫn kích hoạt ionCube Loader PHP Extension

Cách bật ionCube Loader PHP Extension trên cPanel

Cái này cũng tương đối đơn giản thôi. Thường thì các nhà cung cấp hosting mặc định đã cài đặt và bật cho bạn rồi. Nhưng nếu trang web báo lỗi thiếu ionCube Loader Extension thì bạn sẽ làm như sau.

1. Đăng nhập vào cPanel và kiểm tra xem có phần chọn Select PHP Version hay không, nếu có thì nhấn vào, không thì liên hệ nhà cung cấp hosting.

Chọn phiên bản PHP và gói mở rộng
Chọn phiên bản PHP và gói mở rộng

2. Sau khi vào phần chọn phiên bản PHP rồi thì chọn phiên bản PHP cho phù hợp. Hiện tại WordPress mới nhất đã hỗ trợ phiên bản PHP 8.2 trở lên nên bạn cứ chọn PHP mới nhất mà chiến. Cái này sẽ giúp cải thiện hiệu năng và nâng cao bảo mật.

Sau khi chọn xong phiên bản PHP cần dùng và nhấn Apply rồi thì chuyển sang tab Extensions như hình đầu bài. Tick chọn vào ô ioncube_loader như hình mũi tên mình đánh dấu màu vàng. Xong xuôi hết rồi thì bạn quay lại trang web để kiểm tra.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách bật ionCube Loader PHP Extension trên cPanel. Đối với cách bật ionCube Loader PHP Extension trên các hosting khác hoặc VPS, Server,… thì bạn có thể tìm kiếm cách làm tương tự trên Google nhé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gửi liên hệ ngay cho HocWP Team để được tư vấn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký theo dõi kênh YouTube Học WordPress để cập nhật kiến thức về quản lý và phát triển website nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Lại Đình Cường

Tôi làm quen và phát triển WordPress từ năm 2008, cho đến nay thì đã có hơn 13 năm kinh nghiệm, thật không thể tin được. Tôi có đam mê và dành nhiều thời gian làm việc với WordPress mỗi ngày, hiện tại tôi đang phát triển giao diện và plugin cho WordPress.

Nếu bạn đang cần người làm trang web bằng WordPress? Hãy liên hệ với tôi ngay để được tư vấn nhé.